Trãi nghiệm Audio GD NFB 29H

Chào các bạn. Nhân dịp có cơ hội thử và kiểm chứng những sản phẩm nổi bậc trong cộng đồng Audio vẫn hay chia sẻ. Nay mình xin được đóng góp một số thông tin, chủ quan cũng như khách quan, về trải nghiệm với tư cách là một người dùng (mới dùng – và đang khám phá).

Audio GD NFB 29H
Audio GD NFB 29H

Sản phẩm hôm nay là Audio GD NFB 29H – Một Dac/Preamp/Headamp nổi tiếng.

Giới thiệu sơ lược về Audio GD – là cái tên mà người mới vào sẽ hơi lạ – nhưng được biết đến với thiết bị có đầu tư nhiều vào linh kiện tốt, kích thước đồ sộ dễ quyến rũ những anh thích hàng to gấu.

Nội dung chính của những bài review là thông tin tham khảo, nên mình sẽ tập trung vào cái cảm nhận ban sơ nhất khi trực tiếp trải nghiệm (phần vì còn non kiến thức kỹ thuật 🙃).

Nếu nói theo cách diễn dịch: thì nó có thể nói là chất âm con này sống động, nhưng nó sẽ cho âm nhạc một cảm giác như được phủ một lớp sương.Thử so sánh với SMSL SP400 thì về âm trường, âm hình và cho tiết sẽ không bằng, nhưng bù lại âm nhạc có cảm xúc và ngọt ngào hơn.

Chip Dac Es9018, màu âm có vẻ hợp với nhạc nhẹ, chậm rãi và vocal ngọt ngào, tuy nhiên với rock, jazz hoặc nhạc giao hưởng sẽ cảm thấy hơi lộn xộn. Những bản nhiều năng lượng như nhạc của Nightwish có thể quá chói (ở đây chắc do HD 800) và khá ồn ào. Về mặt này, SP400 (Khi ghép với Korg Dac Ds 100 sử dụng chịp Cirrus Logic CS4398) ngược lại, cho không gian âm nhạc rộng lớn chi tiết, nhưng là kiểu âm nhạc phân tích, ít cảm xúc và hơi khô khan.

Một góc phòng cùng Audio GD NFB 29H

Có một điều, nếu thực sự nghe được nhạc hay thì đôi khi quên mất luôn thiết bị đang nghe. Đó là cái mình hướng đến, và nó tùy thuộc vào từng người với từng gu nhạc khác nhau.

Còn về thông số, tính năng, em này đã quá nổi tiếng, khoẻ, hay và sống động. Ý kiến này thêm vào một góc nhìn từ một người thích nghe nhạc, nếu bạn tìm thiết bị, bạn có thể xem đây là một thông tin bê lề để thêm vào cân nhắc của mình.

Cám ơn mọi người đã đọc đến đây. Mong mọi người chia sẻ nhiều hơn trải nghiệm và giới thiệu thêm những sản phẩm tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *